Có nên học Đại Học không?

Bạn biết đấy, hằng năm số lượng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp là rất nhiều. Số cử nhân ra trường chạy xe ôm công nghệ, làm trái ngành, làm nghề tay trái kiếm thêm thu nhập…đếm ra là vô số. Vì sao như vậy, vì ở Việt Nam, quá nhiều trường ĐH mở ra. Bạn không học công thì học tư. Thậm chí chỉ cần có tiền là bạn có thể vào ĐH được rồi. Vì điểm đầu vào một số trường ĐH rất thấp. Và đó là cơ hội vào ĐH của bạn. Nhưng học ĐH xong liệu bạn có thành công?

Bạn vẫn thường nghe thông tin về các bạn trẻ 8x,9x, 2X bỏ học giữa chừng rồi lập nghiệp thành ông chủ, bà chủ quán cà phê này, shop thời trang nọ… thậm chí người thân của bạn có những người hiện tại vẫn có cuộc sống rất thành đạt nhưng chưa từng cầm trong tay tấm bằng đại học. Bạn ạ, thực chất những người thành công không phải là họ không học, thậm chí họ học rất nhiều. Vì trường đời cũng chính là trường ĐH lớn của họ. Vậy học ĐH có thực sự cần thiết hay không? 

Nhưng với tư cách là một thầy giáo, tôi có lời khuyên chân thành cho các bạn. Hãy cứ học ĐH nếu có điều kiện. Bằng cấp có thể không quan trọng, nhưng quan trọng là bạn học được rất nhiều thứ ở trường ĐH. V.d.e.o sau là một trong những bài nói chuyện rất tâm huyết mà tôi muốn gửi đến các bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi dưới v.d.e.o đó tôi sẽ trả lời cho bạn. Ví dụ bạn hỏi tôi: Nên học ngành gì, trường nào? Học gì bây giờ là tốt nhất. Tôi sẽ sẵn sàng trả lời bạn.