Đánh giá phim Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ (Mission: Impossible – Fallout)

1. Tên phim: Mission: Impossible – Fallout (Nhiệm vụ bất khả thi: sụp đổ).
Đạo diễn Christopher McQuarrie

2. Có thể nói đây là một bộ phim hành động đỉnh cao của Tom Cruise trong seri phim Mission: Impossible. Bộ phim lần này có tựa: Fallout – Sụp đổ
3. Nhiệm vụ của đặc vụ Ethan Hunt (Tomcruise thủ vai) và đội IMF  lần này là đóng vai người mua Uranium (thực chất là ngăn cản một âm mưu cho nổ tung thế giới bởi tên trùm khủng bố thuộc tổ chức Syndicate). Nhiệm vụ thất bại ngay từ lần đầu và sự thất bại này đã đưa Hunt cùng đồng đội vào cuộc phiêu lưu hành động nghẹt thở. Nếu ai đã từng đọc sử thi Odysey của Hi Lạp và những cuộc phiêu lưu của người anh hùng này thì lần này đặc vụ Ethan Hunt cũng sẽ đầy sự thú vị như vậy.
3. Phim kịch tính, hấp dẫn bởi những tình tiết bất ngờ, những pha hành động võ thuật, rượt đuổi trên đường phố, máy bay, ám sát, thủ tiêu…Đặc biệt hay nhất của phim này là mặt nạ cao su, thay đổi giọng nói và tạo nên những bất ngờ khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. 

4. Phim xây dựng theo kiểu tình báo phản gián, sự cài cắm của CIA, tâm lý tội phạm, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ… chuyện tình yêu lãng mạn, gặp gỡ bất ngờ, hi sinh vì lý tưởng, bắt cóc, trao đổi… tất cả đã làm nên một bộ phim hành động có thể nói hay nhất mọi thời đại.
5. Bộ phim như tên gọi của nó: Sụp đổ. Vâng! nhiệm vụ đã “bất khả thi” rồi lại còn “Sụp đổ” ? Nhưng mọi thứ cuối cùng đã dừng lại rất lạnh gáy ở vực sâu và ở trạm Y tế nhân đạo mà chỉ bằng 1s (1 giây). Phim có hai định dạng 3D và 2D nhưng bạn nên xem 2D vì thực tế 3D cho phim này không có hiệu ứng sâu về không gian 3 chiều nên có thể sẽ nhức mắt.
6. Phim cấm trẻ em dưới 16 tuổi bởi bạo lực và máu.
7. Phim cũng có những pha hài hước nhưng không nhiều. Yếu tố Sex không có (Đây là bộ phim hiếm hoi thiếu yếu tố này mà yếu tố Sex vốn là một trong những điều thường gặp ở phim Hollywood)
8. Bộ phim đã và đang gây sốt vé tại các phòng chiếu trên thế giới và dẫn đầu Bắc Mỹ với trên 61 triệu đô trong tuần đầu công chiếu và 153 triệu đô (tính toàn cầu) cho đến ngày 29.7.2018 và chắc chắn sẽ đến con số tỷ đô trong nửa đầu tháng 8.2018
Hi vọng bộ phim không bị nạn copy and share link vì bạn phải đến rạp chiếu bạn mới có thể thưởng thức được sự hoành tráng của nó.
9. Chấm điểm: 9.9/10
Spoiler Review 
Phan Danh Hiếu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here