Ngành Hàn Quốc học và cơ hội việc làm trong tương lai

Ngành Hàn Quốc học và cơ hội việc làm trong tương lai

Ngành Hàn Quốc học và cơ hội việc làm trong tương lai và thực sự có cơ hội cao không? Chúng ta cùng tìm hiểu. Bạn đã biết ngành Nhật Bản học , ngành Đông Phương học , ngành Ngôn Ngữ Anh là những ngành chuyên về nghiên cứu văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử, chính trị, kinh tế… thì bạn cũng sẽ biết đến ngành Hàn Quốc học tương tự như vậy.

1. Hàn Quốc học là gì?

Khoa Đông phương học nói chung là nghiên cứu văn hoá, ngôn ngữ phương Đông thì Hàn Quốc học cũng tương tự hoặc đại loại như thế. Đây là khoa nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hoá, văn học, chính trị, lịch sử, kinh tế của đất nước Hàn Quốc. Học ngành này sinh viên sẽ thành thạo tiếng Hàn, hiểu biết được văn hoá Hàn Quốc cũng như hiểu biết đất nước, con người Hàn Quốc. Từ đó có thể làm việc được rất nhiều vị trí, nhiều nơi liên quan đến Hàn Quốc.

2. Ngành Hàn Quốc học và cơ hội việc làm trong tương lai. Khả năng xin việc làm của ngành Hàn Quốc học

♣ Vậy ngành Hàn Quốc học có dễ xin việc không? Có chứ, ngành Hot mà.

  • Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị ngoài khả năng nghe nói tiếng Hàn còn có những kiến thức kiến thức về văn hóa, kinh tế, xã hội Hàn Quốc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để làm việc tại các công ty có 100% vốn của Hàn Quốc hoặc các công ty liên doanh với Hàn Quốc. Ngoài ra sinh viên có thể học tiếp Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành Hàn Quốc học trong và ngoài nước.
  • Phiên dịch viên – cơ hội lớn để làm việc tại các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, Kia, Lotte, Huyndai… lương không dưới 20 triệu.
  • Làm hướng dẫn viên du lịch – Lương không dưới 20 triệu.
  • Dạy học tiếng Hàn – đang rất Hot.
  • Có cơ hội xuất ngoại lớn để làm việc cho các công ty nước ngoài hợp tác với Hàn Quốc.
  • …rất nhiều nữa nhé.

3. Khối thi vào ngành Hàn Quốc học.

  • Khối D, A1…

Ngành Hàn Quốc học hiện đang là một ngành Hot và có cơ hội việc làm cao. Điểm đầu vào của các trường cũng không phải là cao lắm. Nhưng bạn nên nhớ ngành này phải có trình độ ngoại ngữ nhất định nên bạn cần cân nhắc. Ngành này cũng đòi hỏi ngoại hình. Nam cũng phải đẹp trai chút, nữ thì phải xinh tươi, sáng sủa… Vì làm việc với người nước ngoài mà có ngoại hình kém hấp dẫn thì hạn chế vô cùng khi đi xin việc các em nhé!

VIDEO MỚI NHẤT CỦA THẦY HIẾU VLOG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here