Ngành luật thương mại có nên học?

Ngành luật thương mại có nên học?

Ngành luật thương mại có nên học? Đó là một câu hỏi mà chúng ta thường thấy mọi người hay thắc mắc. Vậy ngành này như thế nào?

I. Ngành Luật thương mại là gì?

  • Luật thương mại quốc tế là ngành học mà sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật trong lĩnh vực giao thương quốc tế, chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, nhuần nhuyễn trong kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài…
  • Với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước hiện nay thì ngành này sẽ là một ngành học rất cần thiết cũng như trong việc phát triển kinh tế của đất nước thì các công ty, tổ chức lại rất cần những sinh viên tốt nghiệp ngành này. Bởi vậy học xong ngành này sinh viên sẽ đảm bảo kiến thức đạt chuẩn quốc tế và có kiến thức vững vàng về pháp luật thương mại quốc tế trên nền tảng pháp luật cơ bản. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên vững vàng vào đời.
  • Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng thương mại với các đối tác trên thế giới, đặc biệt là kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế… Quá trình học, sinh viên còn được trau dồi yếu tố ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh pháp lý khi đảm trách nhiệm vụ trong môi trường thương mại toàn cầu.

 II. Cơ hội nghề nghiệp rất cao cho ngành này. Đây là câu trả lời cho câu hỏi: Ngành luật thương mại có nên học? Ngành luật thương mại có dễ xin việc không?

  • Sinh viên ra trường có thể đảm nhận công việc trong các cơ quan nhà nước khác nhau, đặc biệt là trong các cơ quan tư pháp, có thể làm việc trong các doanh nghiệp khác nhau (kể cả doanh nghiệp nước ngoài). Vì chương trình dành một phần đáng kể cho lĩnh vực luật thương mại quốc tế, vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong các doanh nghiệp mà hoạt động của họ gắn liến với thương mại quốc tế.
  • Làm việc tại các đơn vị về hợp tác quốc tế, pháp luật quốc tế hoặc pháp chế của các Bộ, ngành và các cơ quan Nhà nước; Các tổ chức Quốc tế, các tổ chức liên Chính phủ tại các nước và tại Việt Nam; các toà án ; các ngân hàng
  • Hiện nay có rất nhiều các công ty luật chuyên về pháp luật quốc tế, các công ty luật nói chung, các tổ chức trọng tài thương mại…Họ đang cần bạn.
  • Không bỏ qua cơ hội được tuyển dụng vào các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, nhất là các công ty có hoạt động thương mại quốc tế;.
  • Bạn cũng có thể trở thành giảng viên về ngành Luật kinh tế tại các trường Đại học, Cao đẳng…
  • Bạn có thể trở thành các luật sư có năng lực trong lĩnh vực thương mại quốc tế, có khả năng tham gia tranh tụng tại các phiên toà giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế.
Ngành luật thương mại có cơ hội việc làm lớn và nhất là lương cao. Nhưng bạn cũng nên nhớ, ngành này đòi hỏi sự nhanh nhẹn và nhanh nhạy, nhạy bén. Nếu bạn là người chậm chạp, ít nói thì đừng nên chọn ngành này.

III. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here