Những bộ phim đáng xem nhất mọi thời đại

Nếu bạn đã từng mê mẩn những thước phim hành động đáng giá đồng tiền bát gạo như: Quá nhanh quá nguy hiểm, Điệp viên 007, Nhiệm vụ bất khả thi…hay những phim tâm lý tội phạm ly kỳ  thì hai bộ phim sau đây cũng đáng giá là những bộ phim bạn phải coi một lần trong đời.

1. Thiện xạ (Shooter)

Đạo diễn: Antoine Fuqua

Độ dài: 124 phút

Quốc gia: Hollywood – Mỹ

Diễn viên: Mark Wahlberg

Đây là bộ phim hành động, phiêu lưu, hình sự vốn là dòng phim rất ăn khách của Hollywood. Bộ phim kể về tay lính thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, một thiện xạ, một lính bắn tỉa hạng nặng. Sau cái chết của đồng đội ở chiến dịch ở Ethiopia, Bop xuất ngũ và về sống trong một ngôi nhà trên núi cao hẻo lánh và cách biệt thế giới bên ngoài.

Poster phim Thiện xạ

Cuộc sống của anh thực sự bị đảo lộn khi các đặc vụ FBI và những vấn đề mâu thuẫn các nhóm lợi ích muốn tìm cách để lợi dụng anh và thủ tiêu anh sau đó. Họ dựng lên một âm mưu mà họ cho rằng có kẻ muốn ám sát tổng thống và cần sự giúp đỡ của Bob để tìm ra chỗ ẩn nấp của tên xạ thủ khác, bởi Bob là xạ thủ nên có thể am hiểu về mọi thông tin sát thủ. Từ đây Bob rơi vào một cái bẫy bị giăng sẵn và anh phải vừa chạy trốn vừa phải chứng minh mình vô tội.

Phim hấp dẫn bắt đầu từ phút thứ mười cho đến hết. Bạn sẽ không rời mắt được khỏi màn hình. Nhiều tình tiết đan xen hồi hộp, hấp dẫn. Đặc biệt là cuộc đào thoát của Bob giữa trùng vây của cảnh sát.

 

2. Xạ thủ (Gunman)

Đạo diễn: Pierre Morel

Độ dài: 115 phút

Quốc gia: Mỹ – Hollywood

Diễn viên: Sean Penn

Nội dung:

Khoảng tám năm trước, J. Terrier  (Diễn viên Pierre Morel thủ vai) và những người trong team của anh được trả tiền để khai trừ Bộ trưởng bộ khai thác mỏ của đất nước Công-Gô. Vụ ám sát thành công nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng là sự diệt chủng và nội chiến kéo dài. Ngay sau vụ ám sát, J.Terrier bị buộc rời khỏi quốc gia ngay lập tức.

Tám năm sau, Jim Terrier bị một tổ chức nọ tìm cách để ám sát (có thể để bưng bít thông tin trước đó). Từ đây bộ phim trở nên hấp dẫn bởi Jim phải đối đầu với bao nguy hiểm. Anh cùng những người bạn trong team cũ của mình lập lại đội và đi tìm kẻ chủ mưu đằng sau và cuộc chiến bắt đầu.

Đây là hai bộ phim trong số hàng trăm bộ phim đáng xem nhất mọi thời đại. Hãy xem nhé.

Poster phim Xạ thủ

Review phim – Phan Danh Hiếu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here